Thiết bị đo lưu lượng dạng siêu âm và nguyên lý hoạt động

Lưu lượng kế siêu âm (Ultrasonic Flowmeter) Tokyo Keiki UFP-20, UFW-100, UFL-30 :

Flowmeter Tokyo Keiki

Bộ cảm biến này bao gồm bộ phát và bộ thu, bộ phát thực hiện phát xung lan truyền sóng siêu âm vào trong chất lỏng với 1 vận tốc hằng số. Những hạt vật chất này phản xạ với sóng lan truyền đến bộ thu với một tần số khác. Sai lệch giữa tần số phát ra với tần số thu về của sóng siêu âm được dùng để đo vận tốc dòng chảy.

Thời gian để lan truyền xung siêu âm trong chất lỏng thay đổi tùy theo vận tốc dòng chảy. Nguyên tắc này được sử dụng bởi lưu lượng kế siêu âm cung cấp tín hiệu đầu ra tỷ lệ với tốc độ dòng chảy.
Lưu lượng kế siêu âm Tokyo keiki có thể đo lưu lượng bằng cách định vị đơn giản các đầu dò sensor ở bên ngoài đường ống

Ưu điểm nổi trội lưu lượng kế siêu âm Tokyo Keiki :

- Cảm biến lưu lượng siêu âm lắp đặt gá, kẹp vào đường ống cần đo, cho phép không cần cắt bỏ hoặc phá hủy một phần đường ống, giúp hạn chế tối đa sự tác động của con người đến chất lỏng bên trong hệ thống đang vận hành.

- Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và thao tác đo đơn giản với các chức năng bổ sung như bộ đầu dò test độ dày ống và đo vận tốc siêu âm chất lỏng ( Hỗ trợ giúp đo kết quả chính xác cao hơn).

- Có hiệu suất cao. Kết hợp một DSP tích hợp thực hiện các chức năng như tính toán luồng và xử lý dữ liệu theo đơn vị mét hoặc inch.

- Có thể được áp dụng đo chính xác cho đường kính ống từ nhỏ 13mm đến kích thước rất lớn 6000 mm

- Nguồn điện linh hoạt (pin Ni-MH, nguồn AC, DC) cho phép linh hoạt để sử dụng đo phù hợp với điều kiện của địa điểm cũng như các thiết bị tùy chọn như bộ chuyển đổi tùy chọn, extension cable và đầu vào nhiệt độ cho chức năng nhiệt kế.

Nhược điểm :

Dòng chảy cần được điền đầy trong ống, để không xuất hiện bọt khí ảnh hưởng đến kết quả đo

- Bộ sensor đầu dò dựa trên nguyên lý phản xạ của các hạt vật chất bên trong chất lỏng để tạo xung nên nó sẽ không làm việc được với chất lỏng tinh khiết.

ANS Việt Nam là đại lý phân phối chính thức Hãng Toyo Keiki Japan tại thị trường Việt Nam

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật chi tiết và báo giá sớm nhanh nhất :

Đặng Văn Hương I Huong Mr. I
=====================
cellphone I  +84 984.359.334
email I          huong@ansgroup.asia
skype I          live:huong_237